Blacklist - apodagis.com

หน้านี้ทำใหอีตุสจัญไร คิวโฮย่า
Papaschon Chamwong

หน้าเวปนี้เป็นการตอบคำถามคร่าวๆจากหลายๆคนที่ถามว่า ทำไมผมจึงไล่คิวออกจาก The Hoya Club of Thailland (HTC) ผมเหลืออดกับคนนีัจริงๆ มีแต่ความไร้มรรยาท เห็นแก่ตัวรวมทั้ง หักหลัง ดูถูกความมีน้ำใจที่ผมมีให้

This page is to answer the question why did I fire kewhoya from The Hoya club of Thailand (HTC). Read the English text to see the brief story. Make your own appraisal. If you want to know deeper details please contact me.

ติวขอโฮย่า และ ต้นไม้อื่นๆของผมไปหลายอย่าง ผมขอคืนบางต้นไม่เคยได้คืนเลย บางต้นผมไม่ให้เอาไปแบ่งใครหรือขาย ก็ทำทั้งสองอย่าง ดูออกเลยว่าไม่ได้กลับคืนแน่นอน ขอซื้อก็ไม่ขาย

Kew got many plants including Hoyas, bulbs and other rare plants and promise me to give other plants back later. The time has passed. I ask for his promise. He said this and that and try to say some thing else. I even to offer money to get some thing back. Eventually, I got not thing. This is obviously cheating.

คิวให้ผมช่วยแปลจากภาษาไทยเป็นอังกฤษของหนังสือเล่มหนื่งในสังกัด ร้อยพรรณพฤกกษา ของ อ.เศรษฐมันตร์ เมื่อหนังสือพิมพ์เสร็จ คิวบอกว่าไม่มีหนังสือให้ ต้องรอพิมพ์ครังที่สองถึงจะได้ ผมไม่ได้ต้องการหนังสือ ผมต้องการรู้ว่าสิ่งที่ผมแปลให้ลงหน้าไหน เอามาเปิดใหนดู หรือ แสกนมาให้ดูก็ได้ เกิดมาไม่เคยเจอแบบนี้ ผมถือว่าดูถูกกันมาก

อีเบย์ก็มาขอใช้ของผมประมูลต้นไม้ ผมมีน้ำใจให้ยืมใช้ ผมใช้เครดิตการ์ดของผมจ่ายเงินให้ หลายครั้งประมูลได้ก็ไม่บอก ผมไม่ได้จ่ายเงิน ทางเมืองนอกรายงานไปทางเวปอีเบย์ว่าผมโกง ทางอีเบย์จะเอาเรื่องผม ผมต้องตามแก้สิ่งที่ผมไม่ได้ทำ บางทีคิวจ่ายเงินไม่ครบ ผมทวงก็ไม่จ่าย เห็นแก่ตัวมากๆ

Kew asked for using my ebay account to go on bidding, so I support him both ebay account and finance. Kew won many items and did not tell me. I told him that I don't have time to follow ebay. Please let me know the purchase history. Sometimes, I did not pay within 3 day, so I got report to ebay to suspend my account. I have to contact ebay to solve the problem. He also did not pay me back full amount. He dare to use my ebay account to contact other sellers in rude English for negotiation. I consider this is selfish and shameless.

อยู่ดีๆบอกว่าจะให้ Hoya buotii ด่างผม แต่ก็ไม่เคยได้ ของที่ขอคืนไม่ให้คืน จะเอาของที่ไม่ได้ขอมาให้แต่ก็ไม่ให้ ชั่วจริงๆ

ในกรอบด้วนล่างนี้เป็นอีเมลที่คิวส่งไปให้ Michale Rodda ลองอ่านดู ผมไม่รู้เรื่องที่ส่งต้นไม้เลย ละผมก็ไม่ได้ต้นไม้ คิวไม่เคยบอกเลยว่าได้หรือไม่ได้ คนที่ทำแบบนี้จิตใจต่ำทรามมาก หักหลังกันเห็นๆ
เอาชื่อและที่อยู่ของพี่รุ่ง สวนโฮย่าราชบุรีมาอ้างให้ส่งโฮย่าไปที่นั่น

In the box below is the email from Kew to Michele Rodda. I hope you could interplet what the email imply. I can only tell you that I don't know and get anything from the email. M. Rodda can explain it.

You may forward this page to anyone should know about it. I will take full responsible to what will happen.

 

Tags: Rapeepattadha Chamwong, Hoya papaschonii